฿380.00

ราคา : 380 บาท
น้ำหนัก : 50 g
สบู่เนื้อทอง (สบู่เนื้อทอง+รังไหมขัดผิว)
รังไหมมีคุณสมบัติให้โปรตีนบริสุทธิ์จากธรรมชาติมากถึง 18 ชนิด มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยกำจัดจุลินทรีย์บางชนิดที่เป็นสาเหตุโรคผิวหนังของมนุษย์ อีกทั้งยังบำรุงให้ผิวชุ่มชื้น เนียนนุ่มและยืดอายุเซลล์ผิวหนังให้ยาวนานมากยิ่งขึ้น

ช่องทางการสั่งซื้อ
หน้าร้าน : เรือนภูขจี
Facebook : Phukagee brand
โทรศัพท์ : 086-901-5902 คุณสุดาลักษณ์ ภู่พงษ์
Line id : sudaluck

หมวดหมู่:

คำอธิบาย

สบู่รังไหมเป็นผลิตภัณฑ์ที่ต่อยอดเพิ่มมูลค่าจากงานวิจัยรังไหมพันธุ์ไทยของกรมวิชาการเกษตร ร่วมกับกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ และสำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ โดยรังไหมเป็นวัตถุดิบในส่วนที่เหลือจากการผลิตเส้นไหมปีละ 300-400 ตัน โดยรังไหมมีคุณสมบัติให้โปรตีนบริสุทธิ์จากธรรมชาติมากถึง 18 ชนิด มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยกำจัดจุลินทรีย์บางชนิดที่เป็นสาเหตุโรคผิวหนังของมนุษย์ อีกทั้งยังบำรุงให้ผิวชุ่มชื้น เนียนนุ่มและยืดอายุเซลล์ผิวหนังให้ยาวนานมากยิ่งขึ้น

แนวคิด แรงบันดาลใจและต้นทุนในการพัฒนาสร้างสรรค์
จากโครงการในพระราชดำริของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ที่ทรงอยากอนุรักษ์อาชีพการปลูกหม่อน เลี้ยงไหม ให้อยู่คู่กับคนไทยตลอดไป และทรงอยากให้คนไทยได้ใช้ของมีคุณภาพดี ในราคาที่ไม่สูงเกินไป ทำให้เกิดโครงการนำรังไหมที่เหลือจากกระบวนการผลิตเส้นไหม มาต่อยอดสร้างมูลค่าเพิ่มเป็นสบู่รังไหมที่ผลิตจากรังไหมพันธุ์ไทย ที่มีคุณสมบัติให้โปรตีนบริสุทธิ์จากธรรมชาติมากถึง 18 ชนิด มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยกำจัดจุลินทรีย์บางชนิดที่เป็นสาเหตุโรคผิวหนังของมนุษย์ อีกทั้งยังบำรุงให้ผิวชุ่มชื้น เนียนนุ่มและยืดอายุเซลล์ผิวหนังให้ยาวนานมากยิ่งขึ้น อีกทั้งมีแนวคิดที่ต้องการยกระดับตำแหน่งสินค้าด้วยการปรับภาพลักษณ์ของสินค้าและสร้างแบรนด์ “ภูขจี” ให้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก จากปัจจุบันที่เป็นผู้ผลิตและส่งออกจำหน่ายในรูปแบบของการรับจ้างผลิต (OEM) ไปยังหลายประเทศในยุโรป

ภูมิปัญญาที่นำมาใช้เป็นต้นทุนความคิดในการพัฒนา
ในหลายประเทศ เช่น ญี่ปุ่น มีการนำรังไหมมาผลิตเป็นผงไหมเพื่อใช้เป็นสารตั้งต้นในการผลิตเครื่องสำอาง เนื่องจากทราบดีถึงคุณสมบัติที่หลากหลายในตัวรังไหม ประเทศไทยซึ่งเต็มไปด้วยภูมิปัญญาในเรื่องไหม ตั้งแต่การเลี้ยงไหม โดยเฉพาะไหมพื้นบ้านที่เรียกว่่า “ไหมพันธุ์ไทยแท้” ที่แม้จะมีขนาดที่เล็กกว่าพันธุ์ไหมจากต่างประเทศ แต่กลับมีคุณสมบัติทั้งด้านเคมีและด้านกายภาพสูงกว่า ทั้งปริมาณกรดอมิโนและสารต้านอนุมูลอิสระ จึงเป็นโอกาสที่จะนำภูมิปัญญาดังกล่าวต่อยอดเป็นผลิตภัณฑ์เพื่อการส่งออกสร้างมูลค่าและชื่อเสียงไปทั่วโลก

  • ข้อมูลดีๆจากเจ้าของผลิตภัณฑ์ : ภูขจี (PHUKAGEE)